Tìm hiểu ý nghĩa hậu tố "s" của iPhone Xs

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 12/9/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  5,248
  Đã được cảm ơn:
  4,956
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,960 CR
  hd.jpg
  Hậu tố "S" trong iPhone XS còn có một ý nghĩa khác hẳn so với những gì bạn tưởng.

  iPhone X năm ngoái được phát âm là "iPhone 10" bởi Apple dùng X trong chữ số La Mã thay cho số 10. Và năm nay, dự kiến iPhone mới sẽ được đặt tên là iPhone XS và đó là một cái tên cực kỳ tuyệt vời.

  Trước khi giải thích tại sao iPhone XS là cái tên tuyệt vời, chúng tôi xin nhắc lại rằng chưa có bất cứ thông tin nào xác nhận Apple sẽ dùng tên iPhone XS cho smartphone ra mắt đêm nay. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ đều cho là như vậy.

  Và bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu vào phần chính, tìm hiểu hậu tố "S" trong iPhone XS có gì đặc biệt.


  Trước hết, người La Mã cần một cách để thể hiện phân số. Và số La Mã đại diện cho một nửa trong các cuộn giấy cổ là S. Khi Julius Caesar cần viết 10 và một nửa, ông ấy sẽ viết "XS".

  Vì thế, với iPhone XS, bạn có thể gọi nó là iPhone 10 và một nửa. Đó là một cái tên tuyệt vời bởi tất cả chúng ta đều biết rằng iPhone XS thực sự là iPhone 10.5. Nó tốt hơn iPhone X về thông số nhưng không thay đổi hẳn về thiết kế.

  Nếu bạn không đồng ý với giả thuyết này cũng không sao bởi Apple đã dùng hậu tố S từ rất lâu trước khi dùng số La Mã cho tên iPhone. Khi ra mắt iPhone XS trong sự kiện đêm nay, CEO Tim Cook có thể sẽ phát âm là "iPhone 10 S" như bình thường.

  iPhone 3GS ra mắt vào năm 2009 là chiếc iPhone đầu tiên có hậu tố "S". Thời điểm đó, Phil Schiller, phó chủ tịch Apple, nói rằng "S" đồng nghĩa với tốc độ. Áp dụng suy nghĩ này cho iphone năm nay chúng ta vẫn có kết quả đúng bởi với chip A12, iPhone XS chắc chắn nhanh hơn so với iPhone X.

  Tuy nhiên, thực tế là Tim Cook có thể phát âm iPhone XS là "iPhone 10 và một nửa" để tạo ra một sự trùng hợp lịch sử thú vị.

  Theo Genk​
   
  minhluulinh cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này