Thành bại của Apple trong 'triều đại' Tim Cook

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi SkylerNew, 11/6/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  2,594
  Đã được cảm ơn:
  2,559
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  3,289 CR
  Trở thành CEO Apple từ 2011, Tim Cook đã xây dựng hệ sinh thái rộng lớn, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền công nghệ toàn cầu và đưa giá trị thị trường của tập đoàn chạm mốc 1.000 tỷ USD.

  [​IMG]

  iPhone:
  Có thể khẳng định iPhone là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử Apple. Dù không phải là người giới thiệu thiết bị này vào năm 2007, nhưng Tim Cook lại góp công rất lớn đưa iPhone lên đỉnh vinh quang. Từ 2014, Apple mạnh dạn tăng kích thước màn hình iPhone sau nhiều năm trì hoãn, đến 2017 nút Home đã bị loại bỏ khỏi iPhone X. Trong tương lai, iPhone chắc chắn sẽ tiêp tục đổi mới.

  [​IMG]

  Dịch vụ
  : Tim Cook xác định dịch vụ là trọng tâm tiếp theo của Apple. App Store và Apple Music đang làm ăn tốt với 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu. Vào tháng 3, hãng tiếp tục đẩy mạnh mảng kinh doanh này với việc ra mắt Apple TV Plus, Apple News Plus và Apple Arcade. Thậm chí, Táo khuyết còn chuẩn bị ra mắt loại thẻ tín dụng riêng.


  [​IMG]

  Bình đẳng và môi trường
  : Là một người đồng tính, Cook ủng hộ mạnh mẽ sự bình đẳng, đa dạng tại Apple, giúp cho môi trường làm việc trở nên thân thiện hơn, cởi mở hơn. Ngoài ra, các cửa hàng bán lẻ, văn phòng, trung tâm dữ liệu của Apple tại 43 quốc gia đều hoạt động bằng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

  [​IMG]

  Quyền riêng tư và bảo mật
  : Một trong những thành công lớn nhất của Tim Cook là hướng Apple đến tôn trọng quyền riêng tư và bảo mật. Công ty kiếm tiền từ việc bán phần cứng và dịch vụ