Security Trends 2018 - Việt Nam nằm trong top 10 nước nhiễm ransomware nhiều nhất

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi The drifter, 8/8/18.

Tags
 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  4,774
  Đã được cảm ơn:
  4,240
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  8,007 CR
  hd.jpg
  Security Trends 2018 là hội nghị chuyên ngành Bảo mậtan toàn thông tin do Trend Micro tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh cuối tuần qua. Được biết trước đó, sự kiện tổ chức tại Hà Nội đã thu hút hơn 250 chuyên gia bảo mật thông tin từ nhiều lĩnh vực đến tham dự.

  Theo bà Jaruwan Nok, Giám đốc Trend Micro tại Việt Nam cho biết đây cũng là lần đầu tiên hãng tổ chức một sự kiện mang tính chuyên ngành tại Việt Nam. Thông qua sự kiện, các chuyên gia của Trend Micro đã chia sẻ thông tin, cập nhật công nghệ và cả xu hướng tấn công mới của tội phạm mạng.

  Bên cạnh đó là sự góp mặt của các diễn giả khách mời như Tiến sỹ Vũ Quốc Khánh đến từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và ông Sơn Hồ từ Cloud Security Alliance (CSA) đã giúp hội nghị thêm phần hấp dẫn qua việc chia sẻ kinh nghiệm và cái nhìn sâu sát về những gì các doanh nghiệp đang làm để bảo vệ hành trình số của họ.

  Điều này khuyến khích những người làm trong lĩnh vực bảo mật nắm được nhiều thông tin hơn, tìm hiểu các phương thức bảo vệ nền tảng hạ tầng và quản trị rủi ro công nghệ trong doanh nghiệp trong bối cảnh hiểm họa bảo mật biến đổi phức tạp hiện nay, đại diện Trend Micro cho hay.


  Theo dữ liệu thống kê Smart Protection Network của Trend Micro trong nửa đầu năm 2018 cho thấy Việt Nam đứng đầu về số ca lây nhiễm mã độc, trong đó đa phần hiểm họa được phát hiện qua email chiếm khoảng 94%, 4% từ đường dẫn URL chiếm và 2% dưới dạng tập tin. Điều này chứng tỏ phương thức giao tiếp phổ biến nhất giữa các doanh nghiệp vẫn được tội phạm mạng khai thác một cách hiệu quả, vị đại diện nhận định.

  Cũng theo thống kê từ Smart Protection Network cho thấy mã độc được phát hiện nhiều nhất ở Việt Nam thuộc dạng ransomware, tức mã độc có khả năng mã hóa dữ liệu để tống tiền và chủ yếu nhắm đến hoạt động ngân hàng trực tuyến. Các phát hiện mã độc mã hóa dữ liệu ở Việt Nam chiếm 8% tổng số phát hiện trên toàn cầu và Việt Nam cũng nằm trong số 10 nước hàng đầu thế giới về các phát hiện liên quan đến mã độc ransomware.

  Thống kê trong năm 2017, trung bình mỗi sự cố rò rỉ dữ liệu gây thiệt hại ước tính khoảng 4 triệu USD. Đây cũng là con số thiệt hại do rò dỉ dữ liệu cao nhất từ trước đến nay, ông Dhanya Thakkar, Phó tổng giám đốc điều hành của Trend Micro khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi cho biết.

  Và không chỉ gây thiệt hại về chi phí các loại cho việc khắc phục hậu quả, phí tư pháp, phí phạt luật định mà đi kèm đó là sự ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu và sự tin tưởng của khách hàng khi phải chịu cùng rủi ro. Đó là chưa kể đến khả năng từ chức của các vị trí lãnh đạo cao cấp trong doanh nghiệp.

  Vì vậy để tự bảo vệ mình thì điểm mấu chốt là doanh nghiệp cần chú trọng vào công tác bảo mật và an toàn thông tin, đừng để đến khi quá muộn. Theo khuyến nghị của Trend Micro, có 3 cấu phần mà doanh nghiệp cần xem xét một cách nghiêm túc là ở mức bảo vệ người dùng, bảo vệ máy chủ và bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp.

  [FONT=Helvetica, Arial, sans-serif]Theo Tinh Tế[/FONT]​
   

Chia sẻ trang này