Những hãng đi đầu đổi mới nhưng không thành công trên thị trường smartphone

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi The drifter, 8/8/18.

 1. The drifter

  The drifter Chuyên viên tin tức

  Tham gia ngày:
  26/7/11
  Bài viết:
  3,524
  Đã được cảm ơn:
  2,910
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  5,505 CR
  hd.jpg
  Đôi khi, những sản phẩm đi đầu về việc áp dụng công nghệ mới lại không nhận được sự đón chào của người dùng, ảnh hưởng tới cả hãng sản xuất.

  Trong 10 năm vừa qua, smartphone đã thay đổi một cách chóng mặt. Những công nghệ mới như màn hình tràn viền, vi xử lí tốc độ cao, AI đã thay đổi hoàn toàn cách người dùng giao tiếp với thiết bị, nhưng bên cạnh đó cũng có những sản phẩm có tính sáng tạo cao, song lại không được người dùng đón nhận.
  Palm

  hd.jpg
  Một trong những sản phẩm đi trước thời đại về cách người dùng điều khiển smartphone là 2 sản phẩm Palm Pre và Pixi. 2 sản phẩm này đã được trang bị thao tác kéo thả để chuyển qua lại giữa các ứng dụng, trở về màn hình chính giống với chiếc iPhone X trước khi sản phẩm này được ra mắt vào năm 2017. Palm cũng là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ sạc không dây, trước khi những hãng lớn như LG, Samsung, Nokia sử dụng nó cho các sản phẩm của mình.
  Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường vì không gặt hái được nhiều thành công, Palm có vẻ như sẽ được công ty mẹ của BlackBerry là TCL mua lại. Nhưng liệu hãng này có thể theo kịp được công nghệ hiện đại và tạo ra những chiếc smartphone bán chạy hay không thì còn phải xem xét.

  HTC

  hd.jpg
  HTC có rất nhiều chiếc smartphone 'dị', trang bị công nghệ mới lạ như HTC Evo 3D với camera kép để quay video 3D, được kế nhiệm bởi One m8. Gần đây hơn, thì đây cũng là hãng ứng dụng công nghệ 'bóp' để gọi trợ lí ảo, âm thanh Hi-res, Boom Sound để cho chất lượng âm thanh loa tốt hơn.