[Nâng cao] Hướng dẫn dựng một Nas XPEnology DSM 6.0 chạy trên nền PC.

Thảo luận trong 'Thiết bị Lưu trữ và Truyền tải' bắt đầu bởi Thanksforsharing, 3/11/16.

  1. Thanhvo31

    Thanhvo31 Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    20/7/09
    Bài viết:
    1,245
    Đã được cảm ơn:
    1,644
    Điểm thành tích:
    113
    Tiền:
    1,589 CR
    Tìm trên trang này thấy CPU E3-1230 giống, sau check lại là RS3617xs

    https://www.synology.com/en-uk/know...Peripherals/What_kind_of_CPU_does_my_NAS_have

    System Model CPU Model Cores Threads FPU Package Arch RAM

    RS3617xs Intel Xeon E3-1230 v2 Quad Core 8 Yes Bromolow DDR3 ECC 4 GB

    DS3617xs Intel Xeon D-1527 Quad Core 8 Yes Broadwell DDR4 ECC SO-DIMM 16 GB
     
  2. Giangdv205

    Giangdv205 New Member

    Tham gia ngày:
    31/1/15
    Bài viết:
    9
    Đã được cảm ơn:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Tiền:
    20 CR
    Em có gắn con wifi cổng pcie làm sao trong NAS nó nhận nhỉ. Em đang xài DS3617xs 6.1.7 (Đã add mac nhưng không thấy nhận). Cảm ơn các bác
    [​IMG]
     
  3. hungdh9

    hungdh9 New Member

    Tham gia ngày:
    8/11/17
    Bài viết:
    8
    Đã được cảm ơn:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Tiền:
    8 CR
    Vừa rồi theo lời khuyên của anh, tôi thử dùng bản loader Jun's_Mod 1.03b_ds3615xs và ds3617xs bằng USB và HDD khác thì máy không nhận được. Có lẽ do không tương thích với phần cứng. Tôi cố tìm bản loader 1.03b MBR converter nhưng không thấy, anh có bản loader này không có thể gửi cho xin nhé. Xin cảm ơn!
     
  4. thebluewindows

    thebluewindows Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    23/3/10
    Bài viết:
    617
    Đã được cảm ơn:
    335
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Phương Mai - HN
    Tiền:
    1,405 CR
    Các bác mới chơi xin chịu khó đọc hết bài của bác chủ topic có đầy đủ nội dung cần thiết.
    Bác search ngay trong topic này sẽ thấy các bác khác đã post link:
    P/S: Em lưu ý lại với bác: yêu cầu có NIC Intel. Nếu ko bác dùng loader v1.20b MBR và cài DSM 6.1.7. Chúc bác thành công.
     
  5. vitinhthanhphat

    vitinhthanhphat Member

    Tham gia ngày:
    27/10/11
    Bài viết:
    47
    Đã được cảm ơn:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Tiền:
    852 CR
    Wifi của bạn xài chip gì?
     
    Giangdv205 cảm ơn bài này.
  6. Giangdv205

    Giangdv205 New Member

    Tham gia ngày:
    31/1/15
    Bài viết:
    9
    Đã được cảm ơn:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Tiền:
    20 CR
    Chip này a: Intel 512AN_MMW Wifi Wireless Full Size Network Card MINI PCI-E 5100 HP
    [​IMG]
     
  7. vitinhthanhphat

    vitinhthanhphat Member

    Tham gia ngày:
    27/10/11
    Bài viết:
    47
    Đã được cảm ơn:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Tiền:
    852 CR
    Bạn cài mới luôn dsm từ đầu luôn hay sao? nếu chưa thì thử lại xem?
    Dòng này hình như bên forum nước ngoài cũng có bạn thử ko thành công thì phải, mình đọc qua lúc còn xài 5.2 lâu lắm rồi.
     
    Giangdv205 cảm ơn bài này.
  8. Giangdv205

    Giangdv205 New Member

    Tham gia ngày:
    31/1/15
    Bài viết:
    9
    Đã được cảm ơn:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Tiền:
    20 CR
    Em cài luôn từ đầu a, có add địa chỉ Mac của nó vào file cài đặt, mà nó vẫn không nhận. Để em lục google xem có thấy không. Cảm ơn a
     
  9. ppc

    ppc Member

    Tham gia ngày:
    22/9/13
    Bài viết:
    128
    Đã được cảm ơn:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Tiền:
    248 CR
    Nếu ko nhận thì ko có driver thôi.
    Ver 1.03 ít driver hơn bản cũ.

    Dạng NAS "mod" này thì nó nhận LAN đc là mừng rồi.
    Muốn nhận thêm thì phải biết cách add thêm driver.
     
    #929 +1 CR
    Giangdv205 cảm ơn bài này.
  10. thinhsve

    thinhsve Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    1/5/10
    Bài viết:
    1,078
    Đã được cảm ơn:
    81
    Điểm thành tích:
    48
    Tiền:
    1,598 CR
    Con XPenology em build trên nền HP 800G1 (CPU i3-4130, 4G RAM, 3HDD), đã chạy script giảm xung nhịp CPU (chỉ còn 800Mhz) theo hướng dẫn của Bác @Thanksforsharing. Khi chạy chế độ duy trì chỉ mỗi Surveilance Station để ghi hình camera thì nó ăn khoảng 32W điện. Nó ăn điện như thế có ổn không các Bác. Thanks.
     
  11. vitinhthanhphat

    vitinhthanhphat Member

    Tham gia ngày:
    27/10/11
    Bài viết:
    47
    Đã được cảm ơn:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Tiền:
    852 CR
    Mình nghĩ ok rồi bác! Muốn giảm nữa thì xuống mấy con 15W
     
    thinhsve cảm ơn bài này.
  12. thinhsve

    thinhsve Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    1/5/10
    Bài viết:
    1,078
    Đã được cảm ơn:
    81
    Điểm thành tích:
    48
    Tiền:
    1,598 CR
    Em cũng đang có 1 cái NAS Fake J1900 nhưng chỉ để vọc, chứ chưa dám thay thế cái HP 800G1.
     
  13. ppc

    ppc Member

    Tham gia ngày:
    22/9/13
    Bài viết:
    128
    Đã được cảm ơn:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Tiền:
    248 CR
    Mình PuTTY chạy lệnh đổi pass root, mọi thứ diễn ra bình thường ko báo lỗi gì hết.

    Tới phần WinSCP login thì nó báo là "Access denied" ko vào đc.

    Vào bằng quyền admin thì bình thường nhưng ko cho sửa file.
     
    #933 +1 CR
  14. Lý trung

    Lý trung New Member

    Tham gia ngày:
    10/9/19
    Bài viết:
    1
    Đã được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tiền:
    1 CR
    Ai giúp mình với
    Sao mình sử dụng ddns camera vào surveilance chỉ dc 1 cái
    Còn mấy cái khác thì lúc check thì lên nhưng ko kích hoạt dc
    Vọc suốt mà ko hiểu bị lỗi gì
    Mình đang sử dụng bản cam ( bị mất cam) phải 8 tiếng root 1 lần
    Cứ add dc 1 cái còn mấy cái còn lại là ko kích hoạt dc mặc dù kiểm tra vẫn thấy hình
    Mình dùng cam kbvision 3011n
     
  15. hailuashare

    hailuashare Active Member

    Tham gia ngày:
    14/4/11
    Bài viết:
    133
    Đã được cảm ơn:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Tiền:
    899 CR
    Bác thêm dòng UsePrivilegeSeparation sandbox bên dưới cái dòng PermitRootLogin Yes rồi thử lại nhé

    Nó sẽ trông như thế này:
    PermitRootLogin Yes
    UsePrivilegeSeparation sandbox
     
    ppc cảm ơn bài này.
  16. ppc

    ppc Member

    Tham gia ngày:
    22/9/13
    Bài viết:
    128
    Đã được cảm ơn:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Tiền:
    248 CR
    Dòng này nó nằm ở vị trí nào vậy b?
     
  17. hailuashare

    hailuashare Active Member

    Tham gia ngày:
    14/4/11
    Bài viết:
    133
    Đã được cảm ơn:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Tiền:
    899 CR
    Chổ này bác nhé, chi tiết bác xem file đính kèm của bác @Thanksforsharing ở trang 1 nhé
    upload_2019-9-15_22-54-27.png
     
    ppc cảm ơn bài này.
  18. quyetwru

    quyetwru New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ sáu
    Bài viết:
    2
    Đã được cảm ơn:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Tiền:
    2 CR
    Chào các bác !
    Em theo dõi chủ đề này có rất nhiều bài viết hay được chia sẻ của ACE cộng đồng. Và cũng đã tự tay xây dựng một cái NAS nhỏ của gia đinh trên con HP Mini Proliant Server. Mọi thứ đều hoạt động khá tốt. Nhưng có một điểm khá khó chịu em muốn hỏi ACE cộng đồng để nhờ giúp đỡ khắc phục.
    - Em dùng dùng Iphone IOS 12.4 nhưng không thể nào connect được các APP với NAS mặc dù đã mở hết post, add ddns,, check port wan IP đã mở Ok hết thế nhưng vẫn ko login được trên APP ( Web vẫn được ). Đã thử login bằng admin hoặc user được set full quyền vẫn không được.
    - ACE ai đã gặp tình huống nay mong được thông não giúp em với. Em cảm ơn !
     
  19. thebluewindows

    thebluewindows Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    23/3/10
    Bài viết:
    617
    Đã được cảm ơn:
    335
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Phương Mai - HN
    Tiền:
    1,405 CR
    - Vẫn trên Iphone, bác có thể truy cập NAS từ Sarafi không?
    - Bác dùng app DS truy cập qua wifi hay mobile data? App có quyền truy cập mạng ko?
     
    quyetwru cảm ơn bài này.
  20. thinhsve

    thinhsve Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    1/5/10
    Bài viết:
    1,078
    Đã được cảm ơn:
    81
    Điểm thành tích:
    48
    Tiền:
    1,598 CR
    Em đã cài Cloud Station trên NAS và DS Cloud trên SS Note 8, nhưng em không thể kết nối để đồng bộ dữ liệu từ điện thoại Note 8 về NAS.
    Nhờ các bác hướng dẫn giúp em. Cảm ơn cả nhà.
     

Chia sẻ trang này