iPhone XR của Apple làm tăng số lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS

Thảo luận trong 'Thiết bị di động' bắt đầu bởi SkylerNew, 27/12/18.

Tags
 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  2,983
  Đã được cảm ơn:
  3,056
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  4,071 CR
  hd.jpg
  Mặc dù có nhiều báo cáo về việc iPhone XR không thành công như mong đợi của Apple, doanh số bán ra thấp và số lượng máy xuất xưởng bị cắt giảm nhiều nhất. Tuy nhiên theo một kết quả nghiên cứu mới từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), cho thấy mọi thứ có vẻ lạc quan hơn nhiều so với những báo cáo trước đây.

  Theo dữ liệu thu thập được trong tháng 11, iPhone XR chiếm 32% doanh số iPhone. Trong khi đó, hai mẫu iPhone Xs và Xs Max chiếm 35% doanh số. Theo đó, iPhone XR chiếm tỷ trọng tương đương với doanh số của các mẫu iPhone trước đây trong tháng đầu tiên mở bán trên thị trường.

  Đó là một tín hiệu không tệ, mặc dù chúng ta vẫn chưa biết chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone đã được bán ra trong tháng 11 vừa qua. Nhưng chí ít cũng có thể thấy rằng iPhone XR không phải là một sự thất bại.

  Ngược lại, iPhone XR có thể được coi là một thành công lớn của Apple. Theo báo cáo của CIRP, trong số những chiếc iPhone ra mắt năm nay, iPhone XR đã thu hút nhiều người dùng Android nhất.


  Cụ thể, báo cáo cho biết có 16% người mua iPhone mới trong tháng 11 là những người chuyển từ smartphone Android. Con số này trong tháng 11 năm 2017 chỉ là 11%.

  Nhà đồng sáng lập Mike Levin của CIRP nhận định rằng chính iPhone XR đã thu hút nhiều người dùng Android chuyển sang iOS. Mặc dù Apple không nói rõ điều đó, nhưng có thể thấy mục đích của việc ra mắt iPhone XR chính là lôi kéo những người dùng smartphone Android.

  Apple sẽ không công bố doanh số bán iPhone, do đó việc xác định chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone XR đã được bán ra sẽ rất khó khăn. Hiện tại chỉ có thể dựa vào các công ty phân tích thị trường và thu thập dữ liệu, để đánh giá số lượng iPhone bán ra.


  Theo Genk​
   
  TSH6506 cảm ơn bài này.

Chia sẻ trang này