Cổ phiếu Facebook tăng vọt sau án phạt 5 tỉ USD

Thảo luận trong 'Trò chuyện tổng hợp' bắt đầu bởi SkylerNew, 13/7/19.

 1. SkylerNew

  SkylerNew Chuyên viên tin tức Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/7/08
  Bài viết:
  3,417
  Đã được cảm ơn:
  3,681
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  4,947 CR
  Ngay sau khi có thông tin về khoản phạt 5 tỉ USD của FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ) vì các vi phạm về quyền riêng tư, giá cổ phiếu của Facebook đã lập tức tăng vọt.
  [​IMG]
  Mark Zuckerberg - CEO của Facebook có thể đang cười vào án phạt kỷ lục của FTC

  Chính phủ Mỹ đã "mất ăn mất ngủ" nhiều tháng để liệt kê danh sách dài các vi phạm liên quan tới quyền riêng tư mà Facebook đã gây ra và đưa ra mức phạt theo họ là “xác đáng nhất có thể” để thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp. Nhưng ngay khi mức phạt còn nằm trên bàn giấy, thông tin rò rỉ của nó đã giúp Facebook hái ra tiền nhờ giá cổ phiếu tăng lên đáng kể.

  Trước đó, theo báo Wall Street Journal, Facebook đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về mức phạt cho các hành vi vi phạm quyền riêng tư lặp đi lặp lại nhiều lần. Mức phạt được đưa ra sau khi FTC bỏ phiếu phê duyệt trong tuần này và hiện bước tiếp theo của thủ tục đã được chuyển qua bộ phận dân sự của Bộ Tư pháp Mỹ để xem xét.

  Bên cạnh mức phạt tài chính, chưa rõ Facebook sẽ phải thực hiện thêm các hình thức giám sát nào khác nữa hay không.


  Trước đó, vào tháng 4, Facebook cho biết họ đã “để dành” sẵn một khoản 3 tỉ USD để chuẩn bị nộp phạt cho FTC. Vụ việc xuất phát từ scandal bê bối bảo mật dữ liệu Cambridge Analytica 2018 cũng như một loạt vi phạm về rò rỉ dữ liệu mà Facebook gặp phải trong những tháng qua.

  Trong báo cáo hằng quý gần đây, Facebook đã đạt doanh thu 15,1 tỉ USD trong quý vừa rồi, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, năm mà Facebook đạt lợi nhuận lên tới 22 tỉ USD. Tại thời điểm Facebook đưa ra mức “ước lượng” đó, 3 tỉ USD tương đương với 6% lượng tiền mặt và tỷ giá chứng khoán thị trường của lượng cổ phiếu mà mạng xã hội này đang sở hữu.

  [​IMG]
  Cổ phiếu của Facebook đã tăng vọt sau khi có thông tin án phạt kỷ lục

  Được biết, nếu được chấp thuận, đây sẽ là mức phạt lớn nhất trong lịch sử của FTC. Kỷ lục hiện tại đang thuộc về mức phạt 22,5 triệu USD của Google trong năm 2012. Thậm chí, với việc chứng khoán tăng vọt sau tin tức về mức phạt kỷ lục này, có lẽ Facebook cũng không quá bận tâm về tài chính dù đó là 5 tỉ USD đi chăng nữa.

  Theo Thanh Niên​
   
 2. mlawkey

  mlawkey New Member

  Tham gia ngày:
  31/5/19
  Bài viết:
  3
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tiền:
  3 CR
  Mất có 5 tỷ USD phạt mà tăng mấy lần cổ phiếu. Anh Mác Du Cơ Búc quá khôn
   
  #2 +1 CR

Chia sẻ trang này