Bphone – Liệu có nên mua?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi BuiAn, 27/5/15.

 1. BuiAn

  BuiAn Administrator

  Tham gia ngày:
  30/10/12
  Bài viết:
  7,127
  Đã được cảm ơn:
  10,062
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  7,749 CR
  Vậy là chiếc smartphone của BKAV, một sản phẩm cộp mác Việt Nam đã chính thức được giới thiệu. Lời khen thì ít, kẻ chê thì nhiều. Do đâu mà một chiếc smartphone vừa mới ra mắt lại bị ném đá dữ dội như vậy và hãy tìm hiểu xem liệu chiếc smartphone này có đáng để chúng ta bỏ tiền ra mua hay không?

  [​IMG]
  Hình Internet​

  [hr][/hr]Một sản phẩm “đạo nhái”?[hr][/hr]
  Nhìn Bphone, ai cũng thấy là copy thiết kế của nhiều hãng khác nhau gộp lại. Bạn chắc chắn sẽ phải mỏi cổ gật đầu chào vì gặp người quen nhiều quá, từ iPhone 4, đến Oppo, rồi Samsung. Không có thiết kế đặc trưng độc đáo, không có gì riêng biệt, chỉ gom góp lại rồi tạo thành một sản phẩm mới, không tệ, nhưng cũng không ấn tượng.

  Nhưng nói đi cũng phải nói lại, hiện tại thiết kế của smartphone đã bão hòa, đến nỗi HTC mấy năm nay từ M7 đến M8 rồi M9 vẫn giữ nguyên một kiểu. Thì đội thiết kế của BKAV có tài thánh cũng không thể nghĩ ra được cái gì mới, thôi thì cứ copy những cái đẹp của hãng khác cho chắc.


  [hr][/hr]PR kiểu “Kenny Sang”[hr][/hr]
  Ngay từ khi bắt đầu dự án, CEO Nguyễn Tử Quảng đã có những phát ngôn gây sốc như là “smartphone đẹp nhất thế giới, đẹp hơn cả Apple và Sony”. Kiểu PR bằng cách nổ như vậy ta thấy gần đây nhất là của “hotboy” Kenny Sang. Sau đó trong buổi ra mắt là hàng loạt những trò làm lố như mời 2000 người tham dự, tung độ seeding lên mạng xã hội, mua diễn đàn công nghệ nhiều người đọc để PR cho mình.

  [​IMG]
  Ảnh chế đã xuất hiện ngay sau khi ra mắt​

  Còn bản thân vị CEO thì suốt trong buổi ra mắt luôn miệng bảo “thật không thể tin được”, vâng, kết quả đúng là thật không thể tin được những gì anh ấy nói. Một buổi ra mắt đạo hoàn toàn ý tưởng của Apple, từ sân khấu đến cách thuyết trình, cách ăn mặc. Nhưng đáng tiếc nó không được hoàn hảo khi xuất hiện những lỗi chết người như camera trước thành sau, demo wifi thì không được, lấy hình chụp trên mạng để minh họa cho khả năng chụp hình đẹp.

  Tại sao BKAV lại dùng hình trên mạng mà không phải hình do chính Bphone chụp? nhiều khả năng là tính năng này chưa được hoàn thiện hoặc nó không quá ấn tượng nên mới phải dùng một tấm hình và PTS để thuyết trình cho hàng ngàn người xem. Theo nguồn tin tiết lộ từ phòng marketing thì Bphone hiện tại vẫn còn khá nhiều lỗi và đang … sửa lỗi từ từ.

  [​IMG]
  Dùng hình lấy trên mạng để PR​

  Bên cạnh đó phần nhạc chuông được bảo là độc quyền do nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác thì lại là bài Your love is lie của Simple Plan, đúng là “tình yêu là lừa dối” thật. Nhạc sỹ Huy Tuấn là một cái tên lớn nhưng tham gia và cái trò lừa người dùng này cùng với BKAV thì đã bị hủy hoại thanh danh đi đáng kể.

  Một sai lầm cực lớn khác mà đội PR của BKAV đã mắc phải là vi phạm luật quảng cáo ở Việt Nam. Theo điều 8 Luật Quảng Cáo, khoản 10 và 11 có qui định không được “Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác. và Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Với việc đem Apple và Samsung ra so sánh trực tiếp, hoạt động PR quảng cáo này của BKAV đã vi phạm luật, và những thương hiệu được nhắc đến hoàn toàn có thể đem BKAV ra tòa dân sự. Tất nhiên, những ông lớn sẽ chẳng việc gì kiện BKAV, vì nếu làm sẽ mắc vào bẫy PR “Kenny Sang” của BKAV nữa.

  [​IMG]

  Nhiều người cho rằng BKAV đang thành công khi tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội trên cộng đồng mạng, đúng là như vậy, họ đã thành công khi PR cho mọi người biết về một chiếc smartphone “made in Vietnam”. Nhưng lại dựa trên những phản ứng tiêu cực chửi bới là nhiều. Giống như câu chuyện của Kenny Sang, sau một thời gian chửi thì người ta chán, Bphone rồi sẽ đi vào quên lãng, những hiệu ứng truyền thông hiện tại sẽ là vô nghĩa nếu như chiếc điện thoại này không mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng.

  [hr][/hr]Câu chuyện “chú bé chăn cừu”[hr][/hr]
  Việc gian dối có hệ thống của BKAV khiến cho người dùng mất lòng tin về sản phẩm này. Ví dụ về việc này, trong buổi ra mắt hôm qua, Nguyễn Tử Quảng có thông báo đã có 5 triệu người dùng phần mềm diệt virus (mua online), trong khi đó mới năm trước anh ấy thông báo đã có 17 triệu người dùng. Con số 17 triệu người dùng quả thật ấn tượng, nhưng nếu so với dân số Việt Nam hiện nay chỉ có 90 triệu thì cũng đáng suy nghĩ.

  [​IMG]
  Tháng 6 năm trước BKAV đưa tin có 17 triệu người dùng phần mềm

  Dùng một tấm hình chụp bằng máy chuyên để bảo rằng đó là do camera Bphone thì chắc chắn là lừa dối, dùng một bài nhạc chuông không phải của mình mà nhận vơ vào thì chắc chắn là lừa dối. Sự lừa dối của BKAV đã lên đến mức vô liêm sỉ, không phải chỉ là chuyện nổ đùng đoàng cho vui cửa vui nhà nữa.

  Bạn có thể lừa người khác 1 lần, 2 lần nhưng không thể lừa đến lần thứ 3, câu chuyện “chú bé chăn cừu” chưa bao giờ là cũ. Đến một lúc sẽ chẳng ai tin lời bạn nói nữa, mà không tin thì làm sao người ta chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm. Mất lòng tin là mất tất cả.

  [hr][/hr]Không có gì là nhất thế giới[hr][/hr]
  Bphone tự hào là chiếc smartphone có “thiết kế phẳng đầu tiên trên thế giới”, thực chất đây cũng chỉ là chuyện nổ, vì đầu năm tại Barcelona đã có chiếc điện thoại như vậy. Mà chuyện thiết kế phẳng cũng không phải là chuyện gì đáng tự hào khi nó dày đến 7,5 mm (so với S6 chỉ có 6,9 mm). Ngoài ra camera không có OIS (chống rung quang học), một tính năng sẽ làm cho kích thước camera lớn chứ không thể nhỏ được, với việc bỏ OIS và dày 7,5 mm, thì làm lỏm vào còn được nói chi là làm phẳng.

  [​IMG]

  Nguyễn Tử Quảng bảo rằng chiếc Bphone đẹp nhất thế giới, tất nhiên, cái này không ai cãi được vì xấu đẹp là cảm nhận cá nhân, nó cũng giống như “người đẹp nhất trong mắt kẻ si tình” vậy, nghe cho vui chứ không mang nhiều ý nghĩa. Và với Samfan, Sonyfan, iFan … thì Bphone chẳng có gì gọi là quá đẹp đến mức phải thốt lên “không thể tin được”.

  Bphone đem tính năng TransferJet của Toshiba ra để khoe về tốc độ cao hơn NFC, nhưng thực chất NFC là giao tiếp trường gần, dùng cho các mục đích kết nối nhanh như là thanh toán, chứ không phải để dùng chuyển dữ liệu, so sánh với NFC là rất khập khiễng. TranferJet đúng thật là một công nghệ truyền dữ liệu tốt, nhưng nó chỉ có thể chuyển giữa 2 chiếc Bphone, nếu xung quanh chỉ có một mình bạn xài Bphone, bạn chỉ có thể tự kỷ.

  [​IMG]

  Hệ điều hành BOS của BKAV cũng chẳng phải là cái gì quá lạ lẫm, nó là clone kết hợp giữa Android và iOS, BKAV chỉ cần mua về chỉnh sửa lại là thành BOS. Rồi thì có báo “nổ” lên rằng anh Quảng đang xây dựng một hệ sinh thái nên mua Bphone là mua cả hệ sinh thái đó chứ không phải riêng cái điện thoại. Vậy cái “hệ sinh thái” kiểu gì khi chỉ có một sản phẩm và hệ sinh thái này có gì ưu việt hơn của Apple hay của Samsung hay của Microsoft. Chẳng có gì cả.

  [hr][/hr]Liệu có nên mua Bphone?[hr][/hr]
  Khi chọn mua một cái điện thoại, người ta quan tâm nhất đến giá bán và cấu hình nhận được, cộng với thương hiệu và chế độ hậu mãi đi kèm. Thương hiệu, tất nhiên là BKAV không phải là thương hiệu mạnh trên thị trường, nếu không muốn nói là thấp cổ bé họng khi xuất phát điểm là một công ty phần mềm.

  Giá cả, với cái giá công bố hôm qua là 9,9 triệu, thực ra đó là cái giá “lừa tình”, giá đó chưa bao gồm VAT. Giá thực sự của Bphone phiên bản 16 GB là gần 11 triệu VND, một cái giá không hề rẻ nếu như so sánh với cấu hình của Bphone. Rất nhiều điện thoại có cấu hình ngang tầm đến từ những thương hiệu lớn như ASUS, Lenovo, Oppo hoặc Xiaomi có mức giá thấp hơn 10 triệu.

  Chế độ hậu mãi và phát triển cập nhật hệ điều hành, nếu bạn đặt lòng tin vào hậu mãi của BKAV thì bạn quả là người lạc quan. Không ai dám chắc là BKAV sẽ tiếp tục thị trường smartphone trong vài năm tới, nếu Bphone thất bại, chắc chắn họ sẽ dẹp nghỉ ngay mảng này. Lúc đó chiếc Bphone bạn mua sẽ “mãi mãi tuổi thanh xuân” không bao giờ được nâng cấp phần mềm. Khác với Samsung hay Apple hay Microsoft có nền tảng vững chắc, mua không phải lo lắng gì chuyện sau này cả.

  [​IMG]

  Vậy thì Bphone dùng cái gì để thu hút người dùng, họ dùng lòng yêu nước. Lòng yêu nước để thông cảm xuề xòa với những lỗi mà họ gặp phải, lòng yêu nước để bỏ qua những phát ngôn nổ không đúng sự thật. Một sản phẩm “made in Vietnam” sẽ thúc đẩy lòng tự hào tự tôn của người Việt như người Nhật người Hàn chỉ chọn dùng sản phẩm của nước họ.

  Lòng yêu nước sẽ khiến người dùng mua một chiếc smartphone? Khó mà có chuyện đó. Người Việt rất yêu nước nhưng họ thích yêu nước theo cách riêng như là đổi avatar facebook thành cờ đỏ sao vàng khi Trung Quốc kéo giàn khoan vào nhưng hằng ngày họ vẫn đầu độc chính đồng bào mình bằng những thực phẩm gia vị độc hại đến từ Trung Quốc. Lòng yêu nước là cái to lớn nhưng lợi ích là chuyện người Việt quan tâm. Hãy đợi xem lòng yêu nước, “người Việt dùng hàng Việt”, có thể giúp họ bỏ ra 11 triệu để mua một chiếc smartphone có cấu hình giống với hàng Trung Quốc khác đang được bán và PR mạnh mẽ hay không.

  [hr][/hr]Kết [hr][/hr]
  Chọn đi theo hướng thành công của Xiaomi ở thị trường Trung Quốc, nếu Bphone thành công, đó là một điều đáng mừng khi nước nhà có một thương hiệu smartphone cạnh tranh được với các cường quốc. Còn nếu Bphone thất bại, cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên hay đau lòng. Hãy để nó chết đi để có thể hiểu được những sai lầm trong chiến lược đầu tư, định hình phân khúc và phương pháp PR, “ai chiến thắng mà không hề chiến bại, ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”.

  Bùi An phân tích tổng hợp
  anbui@hdvietnam.com
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/5/15
 2. phuongtv_76

  phuongtv_76 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Bài viết:
  2,904
  Đã được cảm ơn:
  45
  Điểm thành tích:
  48
  Tiền:
  1,614 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Đây cũng chỉ là một ý kiến cá nhân, mình thì nghĩ là sp nào cũng có khiếm khuyết, Bphone cũng vậy, nhưng nó là sp việt nam nhất, điều này cần ủng hộ
   
 3. BuiAn

  BuiAn Administrator

  Tham gia ngày:
  30/10/12
  Bài viết:
  7,127
  Đã được cảm ơn:
  10,062
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  7,749 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  ủng hộ hàng Việt chứ không phải mù quáng không chịu suy nghĩ, cứ hàng Việt là ủng hộ, hãy đọc bài xong rồi rút ra kết luận nên mua hay không :)
   
 4. lnt

  lnt Active Member

  Tham gia ngày:
  8/5/09
  Bài viết:
  1,241
  Đã được cảm ơn:
  2
  Điểm thành tích:
  38
  Tiền:
  698 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Những gian dối và những trò lố liên quan đến BPhone có phải là cảm nhận cá nhân hay không? Hay đó là những sai lầm chết người của BKAV?
   
 5. Rhett Butler

  Rhett Butler Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  18/12/11
  Bài viết:
  1,276
  Đã được cảm ơn:
  3,278
  Điểm thành tích:
  113
  Tiền:
  1,556 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Riêng phần thiết kế điện thoại, loanh quanh cũng chỉ kiểu thiết kế hình chữ nhật, chứ khó có thể là hình vuông, hoặc hình thoi, nên cũng rất khó đòi hỏi một thiết kế hoàn toàn khác biệt được.

  Dù Bphonechưa thật hoàn hảo, nhưng cũng nên ủng hộ hàng Việt, ít ra là bằng tinh thần, mới mong nền sản xuất nước nhà phát triển được. Nên nhớ rằng nhiều nước khác chưa từng sản xuất được chiếc điện thoại cho riêng mình.

  Vấn đề cần làm rõ: nhà máy sản xuất Bphone nằm ở đâu???
   
 6. tuan_ipad2

  tuan_ipad2 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  5/1/12
  Bài viết:
  1,646
  Đã được cảm ơn:
  113
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  du lich
  Nơi ở:
  Hạ Long City
  Tiền:
  2,252 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Chuẩn bác an ợ, cái giá bphone không hề hợp lý một chút nào, linh kiện trong bphone chiếm bao nhiêu % là tàu khứa
   
 7. lenam6000na

  lenam6000na New Member

  Tham gia ngày:
  10/6/10
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  86 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Bác bùi an hãy mua 1 chú Bphone trải nghiệm nó rồi hãy lên đây chém gió, phán này phán kia. Bác chưa mua chưa sờ chưa trài nghiệm thì đừng chê Bphone dở. Chắc bác ác cảm vì bác Quảng nổ, bác chưa trải nghiệm Bphone thì cũng nổ như bác Quảng mà thôi.
   
 8. x264

  x264 New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/10
  Bài viết:
  22
  Đã được cảm ơn:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  Tiền:
  396 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Mình nghĩ Bkav có thể định hướng thị trường theo cách mà XiaoMi hay Oppo làm (thậm chí hầu hết các cty TQ). Dù họ có là Tàu "khựa", thì mình vẫn nghĩ đó là cách định hướng đúng đắn. Người dân VN xét về tổng thể thu nhập thì còn kém người dân TQ, làm ra chiếc ĐT quá đắt thì không hiểu Bkav muốn bán cho ai. Hoặc thay vì ra mấy dòng trải từ 11tr đến 20tr, Bkav nên làm từ 5tr đến 11tr thôi. Các cty lớn thậm chí còn không đối đầu được với Apple và Samsung (án ngữ 2 mảng iOS và Android), thì Bkav có nhiều phần là "ảo tưởng" khi muốn cạnh tranh với 2 cty này. Làm ra một chiếc ĐT đủ tốt và có giá hợp lý cho người dân dùng thì chẳng cần lòng yêu nước (thứ mà mình không có !) người ta vẫn sẽ mua để dùng. Những người có tiền mà yêu nước, dù không dùng, họ vẫn sẽ mua để sơ cua (chính ra là mua để ủng hộ).

  Bác chủ thớt có vẻ khá "bức xúc" khi viết bài. Tuy nhiên, chuyện "nổ" cũng là chuyện bình thường thôi, có người thích, có người không. Quảng cáo qua các kênh chính thức thì tốn kém, không nổ thì chẳng ai quan tâm vì thật khó để làm ra một thứ ấn tượng, thôi thì coi đó là một cách tự quảng cáo đi. "Lừa dối" thì thật là đáng khinh, nhưng không đáng khinh bằng việc "làm hại người dân" hay "làm hại đất nước", họ làm thế tóm lại cũng là "quyết tâm" đi đến mục tiêu.

  Mình nghĩ sẽ có nhiều người "ném đá" bài viết này của chủ thớt, vì sau hiệu ứng "flappy bird" đó là một cuộc chiến khác. Mình thì thấy chủ thớt "nói không có gì sai", nhưng cũng không dám đồng tình vì nó là "những lời nói về cái nhạy cảm".

  Đính chính:
  Mình thấy chủ thớt nên sửa tiêu đề bài viết thành "BPhone - những lý do không nên mua" theo như một số ý kiến thì hợp lý hơn. Nếu bác không nói về các điểm tốt của nó, vì nó không có, hay vì bác không muốn nói đến, thì sửa tiêu đề là cách tốt nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/5/15
 9. henryduc96

  henryduc96 SuperHD Internal HDBits

  Tham gia ngày:
  18/5/13
  Bài viết:
  8,156
  Đã được cảm ơn:
  12,304
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Tiền:
  51,316 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  bác nên ĐÁNH GIÁ KHÁCH QUAN chứ ĐỪNG MÙ QUÁN
  hàng VN mà ĂN CẮP, SAO CHÉP, LỪA DỐI thì TUYỆT ĐỐI ĐỪNG XÀI
   
 10. Hamelio Musica

  Hamelio Musica Active Member

  Tham gia ngày:
  13/6/12
  Bài viết:
  406
  Đã được cảm ơn:
  85
  Điểm thành tích:
  28
  Web:
  Tiền:
  854 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Cách nói của MOD chỉ nhận định khách quan. Chứ đừng tưởng hàng Việt thì cứ nhào vô rồi ủng hộ.
  P/s: Thanks MOD đã viết bài này. Mình đồng tình quan điểm của MOD
   
 11. hieuspb

  hieuspb New Member

  Tham gia ngày:
  8/10/10
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  59 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Bọn ngu nào kêu đây là hang VN...cái thành phần nào là hang việt nam. Mình đi mua cái áo bên tàu về rồi thay mác cửa hang mình là thành hang việt nam à.
   
 12. sukanice

  sukanice Member

  Tham gia ngày:
  3/12/08
  Bài viết:
  325
  Đã được cảm ơn:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  901 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Bọn này từ dạo chơi trò bẩn cướp không tiên miền Bkav.vn của người ta là thấy ghét rồi.
   
 13. henryduc96

  henryduc96 SuperHD Internal HDBits

  Tham gia ngày:
  18/5/13
  Bài viết:
  8,156
  Đã được cảm ơn:
  12,304
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Tiền:
  51,316 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  2 bác này giống SEEDER BKAV wa
  2 bác nên ĐỌC KỸ một cách KHÁCH QUAN, TRUNG THỰC chứ ĐỪNG MÙ QUÁN
   
 14. lu05

  lu05 Member

  Tham gia ngày:
  30/5/12
  Bài viết:
  548
  Đã được cảm ơn:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Tiền:
  832 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Lời văn có vẻ nặng nề quá nhỉ bác BuiAn
   
 15. nanovnnn

  nanovnnn Member

  Tham gia ngày:
  29/6/10
  Bài viết:
  378
  Đã được cảm ơn:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  707 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  thế chú nhìn ra sao . ráng mà bỏ 10tr ra mua cái "cục" này về
   
 16. lenam6000na

  lenam6000na New Member

  Tham gia ngày:
  10/6/10
  Bài viết:
  4
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  86 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  Vậy bạn có biết nó sản xuất ở đâu? nhập bao nhieu linh kiện tàu không? Hay lại thầy bói xem voi thầy mù đoán số?
   
 17. deptrai21

  deptrai21 Member

  Tham gia ngày:
  18/1/10
  Bài viết:
  333
  Đã được cảm ơn:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tiền:
  952 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  "Lòng yêu nước ko phải là thứ để kinh doanh...khi chưa được giá.

  Đó chính là phương châm kinh doanh của anh Quảng Nổ và đồng bọn. Cho nên mấy ngày hôm nay điều mà chúng nó nhai đi nhai lại ấy là câu "Các bạn yêu nc hãy bắt chc dân HQ ủng hộ điện thoại SamSung chứ đừng dìm hàng sp VN".

  Để đập lại lời nói láo toét này, mình dẫn ra link bài báo để các bạn tự kiểm chứng. Thấy chưa, ngay trên đất nc HQ mà ng ta vẫn rất chuộng iPhone nhé. Còn ở Nhật Bản thì ko phải nói nữa vì bên đó iPhone nhiều tới nỗi ng ta xếp thành chồng, cho vào bao tải và bán theo cân các bạn ạ.

  Ng dân NB, HQ họ dùng sp nội địa ko phải vì lí do nó là hàng nội địa mà vì đó là sp giá rẻ, chất lượng cao chứ ko phải là 1 cái bPhone giá vừa đắt mà chất lượng lại thấp đâu.

  Mà Bphone ko phải là điện thoại VN nó chỉ là 1 cái điện thoại do công ty VN đứng ra đặt hàng nc ngoài từ phần mềm Android - Google cho tới phần cứng, chip, ram từ nc ngoài thôi - sau đó gắn mác VN vào.

  Cả cái Bphone ko có tí Việt Nam nào trong đó cả. Đừng có so sánh với Apple hay SamSung vì Apple họ tự thiết kế chip, bo mạch, viết hệ điều hành của riêng mình, sau đó mới đem sang TQ gia công mà thôi. Còn SamSung thì tự sản xuất rất nhiều linh kiện bên trong máy của mình.

  Giá thành của Bphone là quá đắt vì tới 550 USD, gần ngang ngửa với giá bán của Apple - 1 thương hiệu hàng đầu thế giới đc đảm bảo bằng uy tín, chất lượng trong nhiều năm. BPhone bán đắt thế này trong khi ko lấy gì đảm bảo chất lượng vậy sao ai dám bỏ tiền ra mua ? Nên nhớ 11 triệu là số tiền rất lớn đối với đại đa số người VN. Ở mức giá này thì ng tiêu dùng phải dc đòi hỏi sp ở chất lượng cao chứ ko phải là 1 sp mua để ủng hộ.

  BKAV mồm thì kêu là ng Việt ủng hộ hàng Việt, thế sao ko giảm giá thành xuống khoảng 5, 6 triệu như điện thoại Tàu đi để ng VN dễ tiếp cận và ủng hộ. Nên nhớ các hãng điện thoại Tàu như Xiaomi, Oppo v...v muốn phát triển đều bán với giá rất thấp.

  Thế hóa ra là BPhone muốn phát triển điện thoại thương hiệu Việt hay muốn hút máu người tiêu dùng ? Đâu ra mà khôn lỏi thế ? Mồm thì kêu ng dân ủng hộ hàng Việt, mà tay thì nâng giá lên cao ngút trời ? Xin lỗi đi, đời ko có nhiều thằng ngu như vậy đâu.

  Bởi vậy, các bạn hãy tin tôi đi, thằng CEO Quảng Nổ nó chả yêu nước cái mẹ gì đâu, nó yêu tiền của các bạn thì có thôi."
   
 18. king_of_mar1311

  king_of_mar1311 Active Member

  Tham gia ngày:
  20/10/12
  Bài viết:
  593
  Đã được cảm ơn:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  Nghề nghiệp:
  HS
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Web:
  Tiền:
  809 CR
  Con này từ kiểu dáng, cấu hình, camera trước, sau đến thậm chí là Pin y chang con Oneplus One của tàu khựa năm ngoái, thêm một số cái tùy chỉnh phần mềm vào, mình ko chắc lắm nhưng mà BKAV họ có dám nói thật sự mua linh kiện cấu hình và lắp ráp tại VN? hay là lại made in Thẩm Quyến?
  Link cấu hình: http://www.gsmarena.com/oneplus_one-6327.php
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 19. osiric

  osiric Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  9/10/09
  Bài viết:
  2,041
  Đã được cảm ơn:
  306
  Điểm thành tích:
  83
  Tiền:
  1,163 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  anh quảng mà bán 6 chai sẽ đắt hàng lắm, chứ giá này mua samsung còn ngon hơn
  thương hiệu mới thì ko nên tính giá thương hiệu vào trong sản phẩm, mà có khi là sản lượng thấp nên giá thành cao vời vợi
  chất lượng + độ ổn định sản phẩm khi vận hành + hỗ trợ người dùng chưa biết ra sao mà nổ tung trời
  chứ cái bkav virus thì mình chạy làng tám kiếp, công dụng chính của bkav virus là theo dõi và lấy dữ liệu người sử dụng
  bkav virus là sản phẩm chủ lực mà còn như zậy ---> mấy sản phẩm khác cũng ná ná thế thui
   
 20. hieuspb

  hieuspb New Member

  Tham gia ngày:
  8/10/10
  Bài viết:
  135
  Đã được cảm ơn:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tiền:
  59 CR
  Ðề: Bphone – Liệu có nên mua?

  mình biết rõ là đxxx có cái gì của Trung quốc đâu, VN làm hết cả đấy. Hàng việt nam 100% đấy. Múc đi.
   

Chia sẻ trang này